พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: 4 ทิปคิดชื่อเรื่องเพื่อช่วยคุณบวกประสิทธิภาพคอนเทนต์ในโปรแกรมโพส  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 13, 2018, 07:31:19 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1446
    • ดูรายละเอียด
หลายท่าน ที่ได้ทดลองเข้าใช้โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด เพื่อที่จะโปรโมททำ maketingผ่านเว็บไซต์ คงเอะใจว่า ต้องทำยังไงถึงจะทำให้กลุ่มลูกค้าเปลี่ยนมาให้สนใจหรือต้องการกดคลิกชมContentที่คุณได้จัดทำขึ้นเพื่อลงโพสตามwebboardต่างๆ นานา แต่ทั้งนี้คุณรู้หรือไม่ว่าการเขียนชื่อเรื่องที่มีประสิทธิภาพ มีความสำคัญมากเพียงใด ด้วยเหตุว่าหัวเรื่องเป็นส่วนแรกซึ่งผู้ชมจะเจอะเจอ ขณะเดียวกันจะตัดสินใจว่า จะเข้าอ่าน หรือไม่ก็จะปล่อยผ่านผ่านไป ดังนั้น ผมจึงขอเสนอแนะ 4 แนวทางตั้ง Title ที่ควรมีให้ได้อ่านกันครับผม
 


หัวเรื่อง จำเป็นต้องเจาะจงรวมทั้งต้องใจ
การเขียนชื่อเรื่องควรต้องใจรวมทั้งเตะตา ส่งผลให้ผู้อ่านรู้สึกว่าน่าได้ประโยชน์จากบทความนั้น ควรให้เขาทั้งหลายคิดว่าเรื่องที่คุณกำลังโน้มน้าวใจนั้นคือสิ่งที่ตรงความต้องการ โดยอ้างอิงจากความช่ำชองของผม ผู้คนส่วนใหญ่นั้นมุ่งหวังความรู้ซึ่งเจาะจง ใส่รายละเอียดปลีกย่อยลุ่มลึกพอสมควร ไม่ได้ปรารถนาความรู้ระดับพื้นฐานทั่วๆ ไป ซึ่งเป็นเหตุผลว่าเพราะเหตุใดคนเราจึงต้องเลือกใช้Keywordในการค้นหาบนGoogle เพราะฉะนั้น การตั้งหัวเรื่องก็น่าจะกำหนดอย่างชัดเจนว่าบทความกำลังพูดกำลังอธิบายประเด็นอะไร เป็นต้นว่า หากจะเสนอเกี่ยวข้องกับ การทำอาหารอนามัยอย่างสร้างสรรค์ ลองดูตั้ง title ว่า 5 วิธีออกแบบอาหารกระป๋อง รูปแบบกล้วยๆ รวมทั้งเป็นประโยชน์กับสุขภาพ หัวเรื่องซึ่งใช้สำหรับโปรแกรมโพสจำต้องเจาะจง ไม่ใช่พื้นๆ เรื่องกว้างๆ ทั่วไป

ทราบกลุ่มลูกค้าของคุณ
การตระหนักว่ากลุ่มลูกค้าเราเป็นใคร และเขาทั้งหลายมีรูปแบบนิสัยอย่างไร มีดีมานด์ หรือไลฟ์ไตล์คือชนิดใด คือสิ่งซึ่งสมควรต้องตระหนักก่อนที่จะเริ่มต้นสร้างคอนเทนต์เพื่อโปรแกรมโพส ขณะที่ชื่อเรื่องซึ่งเป็นเฉพาะบุคคล เรื่องเฉพาะทางนั้นจะสามารถดึงดูดเพื่อให้กดคลิก ชมได้เยอะกว่า เช่น 15 สุดยอดแอพที่สำคัญกับคุณแม่ลูกอ่อน หรือไม่ก็ 7 ข้อซึ่งผู้หลงใหลไวน์แดงต้องรู้  เพราะผู้ซื้อเชื่อว่าคอนเทนต์กลุ่มนี้ข้องเกี่ยวกับตัวเอง จดจำไว้ว่าผู้ชมค่อนข้างประทับใจเรื่องซึ่งตนเองพัวพันสัมพันธ์ด้วยเสมอ

Titleสรุปความเนื้อหาสาระ
บางครั้งถึงแม้เราจะเขียนหัวข้อเรื่องคอนเทนต์ดี อย่างไรก็ดีเมื่อชมสาระสำคัญที่โพสลงในโปรแกรมโพสจบแล้วปรากฏว่าไม่มีเนื้อหาที่มีคุณค่าเสียเลย เพราะฉะนี้ ท่านต้องมั่นอกมั่นใจว่าคอนเทนต์จะต้องตรงจากTitleได้ถูกต้องกระชับตรงประเด็นและมีคุณภาพโดยแท้จริง ไม่อย่างนั้นเพื่อนๆมีความเสี่ยงที่จะสูญเสียความน่าเชื่อถือไป Titleควรตรงและรวบรัดประเด็นบทความทั้งหมด ยิ่งไปกว่านี้ แนวทางซึ่งจะช่วยให้หัวเรื่องมีเสน่ห์มากขึ้น ทดลองใช้เทคนิคเหล่านี้ เช่นการแบ่งแยกเป็นหัวข้อเรื่องย่อยๆ เรียงลำดับ ซึ่งช่วยให้กลุ่มเป้าหมาย ชมได้ไม่ยากพร้อมทั้งรวดเร็ว และแต่งให้รับทราบดูเร้นลับน่าคลิกลงไปรับชม หรือเปิดโดยการใช้ปัญหา การอ้างอิงสถิติอ้างอิง รวมทั้งสุดท้ายคือทำที่ทำให้มีความรู้สึกไปทางน่าตระหนก โดยมันจะน่าดึงดูดยิ่งกว่า

จัดวางKeyword สำคัญเพื่อ การทำ SEO เข้าไป
การจัดวางคีย์เวิร์ดสำคัญของเพื่อนๆลงไปในหัวเรื่องคือประเด็นสำคัญอย่างยิ่งยวด ซึ่งมันจะส่วนช่วย Ranking บนเสิร์จเอนจิ้น และถ้าหากเป็นไปได้ต้องวางKeywordเบื้องต้นของTitleบทความซึ่งจะโพสในโปรแกรมโพสซะด้วย เช่นนี้เพราะจากงานค้นคว้าเผยว่า ผู้ชมจะให้ความสนใจอย่างยิ่งตรง 11 ตัวอักษรต้นๆ ของลิงค์หรือไม่ก็Titleนั้นๆ  ยกตัวอย่างเช่น หากว่าคีย์เวิร์ดคือ เรื่องกราฟฟิกดีไซน์ สมควรวางมันเอาไว้ตอนต้น ของTitle เช่น 17 เคล็ดลับกราฟฟิกดีไซน์ ซึ่งคุณต้องเริ่มต้นฝึกที่บ้านให้ได้ 
ท้ายที่สุดนี้ข้าพเจ้าปรารถนาให้เพื่อนๆได้เขียนบทความสำหรับสื่อสารแก่ ผู้ซื้อบนโปรแกรมโพสโดยตัว เอง หลายคนอาจมองว่าจ้างให้คนอื่นเขียนดีกว่า สะดวกยิ่งกว่ามากมาย แถมไม่เสียเวลาด้วย แต่เราจะแน่ใจได้ประการ ใดว่าบทความที่ว่า จ้างเหล่านี้จะมีคุณภาพ และให้ข้อมูลที่แท้จริงแก่ผู้บริโภคของท่านได้  ทั้งนี้เพราะความรู้เป็นสิ่งที่เขาทั้งหลายมุ่งหวัง เพราะฉะนั้นเราก็น่า จะมอบเรื่องที่ดีให้แก่เขา ถึงเพื่อนๆจะไม่มีความ ช่ำชองหรือขาดทักษะด้านนี้ ไม่ใช่ปมปัญหา ถ้าได้ฝึกซ้อมเขียน อย่างสม่ำเสมอ และทำความ เข้าใจค้นหาวิชาความรู้เรื่องการ เขียนเพิ่มเติม กระผมเชื่อว่าจะมีประโยชน์อย่าง สูงต่อการใช้โปรแกรมโพสออโต้ครับ

เครดิต : https://www.facebook.com/roverposts/

Tags : โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด,โปรแกรมโพสออโต้

ouropenworldproject.org เว็ปลงประกาศฟรี ขายสินค้าฟรี ขายของฟรี 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)


bbgun