พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: ขั้นตอนปกปักรักษา สระน้ำเป่าลม และวิธีทำความสะอาดเพื่อให้มีอายุการใช้งานที่นาน  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 07, 2017, 05:43:34 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 27773
    • ดูรายละเอียด
การบริหารร่างกายในน้ำ ถือว่าเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมสร้างความเจริญให้เด็กเล็กได้เป็นอย่างดี โดยในเดี๋ยวนี้ มีสระน้ำเพื่อลูกมีขึ้นมาอย่างมาก ซึ่งก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีอย่างหนึ่ง เนื่องจากโดยมากสระสำหรับเด็กนั้น จะมีการก่อสร้างออกมาเพื่อให้เหมาะสมกับลูกหลานน้อยของเรา เพราะว่าสระว่ายน้ำจะมีการปรับอุณหภูมิของน้ำให้พอเหมาะอยู่เป็นประจำและมีระบบการฆ่าเชื้อโรคที่ดีเลยก็ว่าได้ แต่ทว่าพ่อแม่บางคน ก็ไม่มีเวลาจะพาลูกน้อยออกไปใช้บริการ และสิ่งที่เหมาะที่สุดถ้าหากพ่อแม่ต้องการให้เด็กได้บริหารร่างกายในน้ำ แต่ไม่มีเวลา ก็คือสระน้ำเป่าลม โดยในทุกวันนี้ มีการออกแบบมาค่อนข้างจะมากมาย เพื่อให้เหมาะกับความต้องการของผู้ซื้อ และเป็นสิ่งที่จะมาสร้างความสุขเพลิดเพลินให้ลูกน้อยของเราได้ด้วย เพราะว่าเด็ก ๆ ทุกคน ชอบเล่นน้ำอยู่แล้ว แต่เราต้องคอยควบคุมให้ดี และควรมีเครื่องมือป้องกันการจมน้ำด้วย เช่นพวกห่วงยาง และในวันนี้เราจะมาแนะนำเรื่องราวของการดูแลรักษา และวิธีทำความสะอาดสระน้ำเป่าลม เพื่อให้ทุกคนสามารถนำไปใช้ได้อย่างถูกวิธี และทำให้มีอายุใช้งานที่ยาวนานขึ้นด้วย
สำหรับเพื่อนคนไหนที่ซื้อหาสระน้ำเป่าลมมาแล้ว แต่รักษาไม่ถูกวิธีก็จะทำให้ สระน้ำของท่านใช้งานได้แค่แปบเดียว และก็จะเสื่อมคุณภาพ โดยสิ่งที่ควรทราบเกี่ยวกับการดูแลสระว่ายน้ำของคุณให้มีอายุใช้งานที่ยาวนานขึ้น มีดังนี้
ข้อ 1. การใช้สระน้ำด้วยความทะนุถนอมเพราะเรื่องนี้เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดเลยก็ว่าได้ทุกหนที่เราเล่นพยายามดูให้ดี อย่ามีของมีคมอะไรปะปนลงไปในสระ เพราะว่าอาจจะทำให้มันไปขูดหรือเจาะทำให้ยางรั่วหรือแตกได้ และจะทำให้สระของท่านไม่สามารถใช้งานได้อีก และรวมไปถึงอาจจะเกิดภัยกับเด็ก ๆ ได้ด้วย โดยเหตุนั้นเรื่องนี้ นับว่าสำคัญ
ข้อ 2. สำหรับพ่อแม่บางคนที่ใช้งาน โดยบางท่านอาจจะใช้น้ำอุ่นหรือน้ำเย็น เพื่อให้ตรงตามความชื่นชอบของลูก และคิดว่าเป็นสิ่งที่ดี โดยคุณจะต้องดูถึงคุณภาพของน้ำที่ใช้กับสระน้ำเป่าลมด้วย ว่าเหมาะกันหรือไม่ และสระมีการดีไซน์มาให้รองรับน้ำร้อน น้ำเย็น ได้ขนาดไหน เพราะว่ามันจะส่งผลไปถึงเรื่องของอายุใช้งานของสระได้ด้วย ฉะนั้น เพื่อน ๆ ควรตรวจดูคุณภาพของน้ำที่เราบรรจุไปด้วยทุกครั้ง เพื่อเป็นการยืดอายุการใช้งานได้
ข้อ 3. เมื่อใช้งานเสร็จสิ้นแล้ว ไม่ควรวางตากแดดไว้เนื่องจากเดี๋ยวนี้ แดดเมืองไทยค่อนข้างแรงมาก ๆ ถ้าเราเอาสระว่ายน้ำไปวางไว้ตรงแดดจัดๆ มันจะมีผลทำให้สระของเรามีสีที่จางลงอย่างเร็วด้วย แถมยังทำให้พลาสติกหรือว่ายาง เสื่อมคุณภาพได้ด้วย เพราะส่วนมากแล้วสระน้ำเป่าลม จะใช้ยางหรือว่าพลาสติกในการทำ และของพวกนี้หากโดนแดดนาน ๆ จะทำให้ยางกรอบและแตก มีความเปราะบาง จะทำให้สระของคุณเสียหายได้ง่ายมากขึ้น
ข้อ 4. ก่อนจะทำการเก็บสระนั้น เราควรจะทำให้แห้งก่อนเก็บทุกครั้ง เนื่องจากถ้าเราปล่อยให้มีความชื้น และรีบพับเก็บทันทีทันใด อาจทำให้เกิดเชื้อรา หรือว่าเชื้อโรคต่าง ๆ ขึ้นมาได้ และแถมยังเป็นภัยต่อเด็กอีก ดังนั้นก่อนจะพับเก็บเราควรมองให้ดีว่าแห้งหรือยัง อาจจะนำไปตากแดดอ่อน ๆ ก็ได้ ถ้าว่าแห้งสนิทแล้วค่อยพับเก็บ ซึ่งมันจะสามารถช่วยยืดอายุการใช้งานของวัสดุอุปกรณ์ได้อีกด้วยนะครับ
ข้อ 5. ควรทำความสะอาดสระน้ำเป่าลมอย่างน้อยเดือนละครั้ง เรื่องนี้ก็ถือได้ว่าสำคัญ เนื่องจากการทำความสะอาดนั้น จะเป็นการฆ่าเชื้อโรค เพราะเราไม่รู้หรอกว่า แต่ละครั้งที่พับเก็บไปหรือว่าเล่นน้ำเสร็จ มีเชื้อโรคสิ่งไรหมักหมมอยู่ โดยเหตุนั้นเราต้องทำความสะอาดเพื่อให้สระของเราไม่มีเชื้อโรค เชื้อราต่าง ๆ และจะได้ไม่เป็นภัยกับลูกน้อยด้วยครับ
ต่อไปเราจะมาดูกันถึงขั้นตอนทำความสะอาดสระน้ำกันว่าเราควรทำความสะอาดอย่างไรบ้าง
โดยสิ่งที่ต้องจัดเตรียมก่อนการทำความสะอาดคือ น้ำยาทำความสะอาด,ถังน้ำ,น้ำยาฆ่าเชื้อโรคและผ้าเช็ดตัว
ขั้นตอนที่ 1. ก่อนการทำความสะอาดเราจะต้องปล่อยน้ำออกจากสระน้ำก่อน โดยสระน้ำแต่ละชนิดนั้นจะมีวิธีการระบายน้ำออกไม่เหมือนกันฉะนั้น เพื่อน ๆ ควรอ่านคู่มือการใช้งานให้ดี สำหรับที่เราจะสามารถทำได้อย่างถูกต้อง
ขั้นตอนที่ 2. เมื่อเราปล่อยน้ำจากสระหมดแล้ว จะเห็นได้ว่ายมีคราบและสิ่งสกปรกหรือพวกตะไคร่น้ำเกาะอยู่ ให้นำผ้าขนหนูมาถูออกก่อน เอาเท่าที่จะออกได้ เพื่อที่จะง่ายต่อวิธีการต่อไป
ขั้นตอนที่ 3. ให้เราเอาน้ำยาทำความสะอาดที่เตรียมไว้มาประสมกับน้ำเปล่า ประมาณ1ต่อ5 ส่วน แล้วก็นำมาทำความสะอาดคราบสกปรกที่หลงเหลือในสระน้ำเป่าลม โดยเทน้ำยา และเอาผ้าขนหนูมาเช็ดถูทำความสะอาด คราบที่เหลือ ให้ออกให้หมดเกลี้ยง
ขั้นตอนที่ 4. เมื่อทำให้หมดจดด้วยน้ำยาทำความสะอาดเสร็จสิ้นแล้ว ก็เอาน้ำสะอาดมาล้างสระว่ายน้ำจากน้ำยาทำความสะอาด ให้หมดสิ้น เพื่อที่จะได้ไม่มีสารตกค้างเหลืออยู่
ขั้นตอนที่ 5. ในเรื่องของการรักษาความสะอาดนั้น ถือเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ทั้งต่อเด็กและผู้หลักผู้ใหญ่โดยเราสามารถนำน้ำยาฆ่าเชื้อโรค แบบที่ปลอดภัยกับผิวหนังของเราและลูกน้อยด้วยนะครับ ควรดูข้อมูลของยาฆ่าเชื้อให้ดี ๆเอามาผสมลงในสระน้ำด้วย โดยที่สัดส่วนการผสมราว1ส่วน4 ถ้วยตวง ต่อน้ำ 10 แกลลอน โดยวิธีการนี้ จะช่วยเรื่องราวของการฆ่าเชื้อได้ครับ
สระน้ำเป่าลมนั้นมีข้อดี คือช่วยอำนวยความสบาย และจัดเก็บสบายรวมถึงพกพาไปไหนมาไหนก็สบายและราคาก็ไม่ได้แพงอะไรมากมาย เพราะในเดี๋ยวนี้มีขนาดให้เลือกสรรหลากหลาย และราคาก็ไม่ได้สูงมากนัก โดยราคาจะขึ้นอยู่กับขนาดแต่อย่างไรก็ดี ไม่ว่าจะราคาแพงแค่ไหน เราก็ควรที่จะมีการคุ้มครองรักษาให้ดีที่สุด เพื่อที่เราจะสามารถใช้งานได้คุ้มค่ามากที่สุด และเรื่องของความสะอาดก็สำคัญ เพราะว่าสำหรับเด็กเล็ก ๆ นั้น จะติดเชื้อไหนได้ง่าย ฉะนั้นพ่อแม่ควรพิจารณาถึงเรื่องนี้ด้วยครับ ยังไงก็หวังว่าเพื่อน ๆ จะได้รับความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องของวิธีการดูแลและทำความสะอาดของสระว่ายน้ำกันนะครับ วันนี้ ผมฝากไว้เท่านี้ครับ หากมีตรงไหนผิดพลาด ผมก็ขออภัยด้วยครับ
 

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังสนใจอยากจะได้สระน้ำเป่าลม ก็ต้องดูให้ดี ๆ ก่อนนะครับเราควรเรียนรู้รายละเอียดต่าง ๆ ของสระน้ำชนิดนั้น ๆ ให้ดี ว่าเหมาะกับสิ่งไรและขั้นตอนใช้งานมันใช้อย่างไร เพื่อที่เราจะได้เอาไปใช้ได้อย่างถูกวิธี และเรื่องของการทะนุถนอมก็นับว่าสำคัญไม่แพ้กันครับผมเพราะว่ามันจะสามารถช่วยยืดอายุใช้งานของสระของเราได้ด้วยครับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : สระว่ายน้ำเป่าลม

เครดิตบทความจาก : www.lookmee-shop.com/category/4

Tags : สระเป่าลม,สระว่ายน้ำเป่าลม

 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)


bbgun