พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: เจ็ด ทริคดีการบำรุงรักษาเครื่องปริ้น  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 07, 2017, 04:53:36 PM
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 6599
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด

เครื่องปริ้น ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปริ้นแผ่นดินชำระคืนยินยอมอาคารบ้านเรือน ไม่ใช่หรือ ใช้ในออฟฟิศ ต่างก็หวังการตรวจตรา เนื่องจากถ้าปล่อยปะละเลยไป กล้าหาญเป็นเหตุให้หัวหมึกอุดตัน กับหลายๆ โจทย์ก็จะตามมาสุดท้ายได้ วันนี้เรามีขบวนการปกปักรักษาเครื่องปริ้นให้อยู่แห่งสถานการณ์พร้อมกันกินงานมาไหว้วานกันค่ะ • ชักจะจากงานดูแลหัวพิมพ์ หัวพิมพ์ตกว่าสิ่งที่ยิ่งใหญ่สุดขอบของเครื่องปริ้น เมื่อไหร่ก็ตามที่หัวพิมพ์อุดตัน ทุกสิ่งทุกอย่างก็เดี้ยงตามค่ะ เพราะฉะนี้ จำต้องเอาใจใส่เป็นเลิศ ด้วยซ้ำการประทินอย่างตลอดเวลา โดยการใช้คอตตอลบัทเช็ดอาณาจักรหัวพิมพ์ สั่งสอนใช้กระดาษทิชชูไม่ใช่หรือใช้แอลกอฮอล์กับหัวพิมพ์เด็ดขาด การชะล้างหัวพิมพ์จักกรุณาให้เส้นลายการพิมพ์ชัดขึ้นอีกด้วย


 • ทำให้หมดจดลูกกลิ้งหมุนกระดาษ หากระดาษหนาๆ เนื้อที่อาจจะซึมซับน้ำเจริญ เปล่าขาดง่าย หลังจากนั้นนำแอมโมเนียฉีดลงบนกระดาษให้พอหมาด ป้อนเข้าไปในเครื่องปริ้น พร้อมทั้ง feed กระดาษออกมาคาด 2-3 กาล หลังจากนั้นนำกระดาษโดยปกติป้อนเข้าไปในเครื่องปริ้นด้วยกัน feed ออกมาเหมือนกับกระดาษชุบแอมโมเนียในขั้นตอนแรก เกี่ยวกับซับลูกกลิ้งที่หมุนกระดาษสละให้กะหร่อง แบบนี้จะช่วยล้างหมึก และสารพิษจากลูกลิ้งได้มา


 • ไม่ควรใช้หมึกคุณค่าแย่ ในการเติมหมึกไม่ควรนำหมึกที่มีคุณภาพชั่วมาเติม เพียงก็เพราะว่ามุ่งหวังลดเงินลงทุน เชื่อเถอะว่ามันได้ไม่คุ้มเสีย เพราะว่าหมึกคุณค่าเลว จะเป็นเหตุให้ตลับหมึกอุดตันเร็วมากขึ้นไป และจะพาลเป็นเหตุให้หัวหมึกปู้ยี่ปู้ยำเอาง่าย ๆ


 • แปรเปลี่ยนตลับหมึกเร็วครั้งมีการแจ้งเตือนหมึกล่มจม เมื่อเครื่องปริ้นแจ้งสภาพความเป็นอยู่หมึกรวด ในคดีที่หมึกสีหมด แต่ถ้าว่ายังสั่งปริ้นขาว - ดำ ไม่ใช่หรือหมึกดำหมด แม้ว่ายังปริ้นสีอยู่ ควรกลับกันตลับหมึกปุ๊บไม่ควรฝืนปริ้นต่อ ก็เพราะว่าจะถึงหมึกจะหมดแล้วก็จริง ถ้าสั่งปริ้นต่อ ทำเอาหัวพิมพ์เกิดความร้อน จนทำเอาเครื่องปริ้นพังได้


 • มิควรทิ้งเครื่องปริ้นไว้ยาวนาน ๆ โดยขัดสนการปริ้น ไม่ควรทิ้งเครื่องปริ้นไว้นานนม เพราะไร้การปริ้นเลย เนื่องจากจะทำเอาหัวพิมพ์อุดตันได้ หากไม่มีความจำเป็นต้องใช้เครื่องปริ้นเป็นเวลานาน อย่างน้อยน่าสั่งปริ้นweekละ 1 - 2 แผ่นก็ยังดี เพื่อที่จะดูแลหมึกอุดตัน แต่ถ้าจะคาดว่า คงจะไม่ได้ปริ้นอีกนานมาก ๆ ก็ควรกักตลับหมึกพร้อมกับอภิบาลหัวพิมพ์ให้เป็นธรรม เครื่องปริ้นเตอร์ที่มีหัวพิมพ์ติดอยู่ที่ตัวเครื่อง อวยใส่ตลับหมึกค้างเอาไว้ ถ้าจะมีหมึกหรือว่าไร้ก็ตาม เท่านั้นถ้าเป็นเครื่ืองแบบหัวพิมพ์ติดอยู่ที่ตลับหมึก อุดหนุนเอาออกออกมาเก็บไว้ในถุงซิปล็อค เพื่อจะดูแลไม่ให้อากาศเข้าไปข้างใน ทำให้น้ำหมึกแห้งค่ะ ด้วยกันตัวเครื่องปริ้นอุดหนุนหาผ้ามาคลุมไว้ เพื่อที่จะอภิบาลไม่ให้ฝุ่นจับด้านในกลไกของปริ้นเตอร์ค่ะ


 • อัพเดตโปรแกรมไดร์เวอร์ของเครื่องปริ้นคงอยู่ได้เป็นนิจ การอัพเดตไดร์เวอร์จะทำกรุณาทวีคูณประสิทธิภาพของเครื่องปริ้น ไม่ใช่หรือช่วยอุดช่องโหว่ข้อเสียหายของเครื่องปริ้นเพิ่มมากขึ้น ทำให้ประสิทธิภาพในการกระทำค่อยยังชั่วด้วย


 • ปิดเครื่องประเภทถูกวิธี หลาย ๆ ครั้งที่เท่าที่เราจะออกไปไหน ไม่ใช่หรือนึกจักปิดเครื่องปริ้น บางท่านก็เป็นไปได้ดึงปลั๊กออกเลยในทันควัน จะเจรจาว่าแนวทางนี้เป็นวิธีที่ผิดอย่างมาก เนื่องจากเครื่องพิมพ์จะมีกลไกซักล้างหัวพิมพ์ด้วยกันเก็บตลับหมึกเข้ารูปเข้ารอยก่อนการปิดเครื่อง ดังนั้นถ้าหากเราดึงปลั๊กออก กลไกเหล่านี้ก็จะเสีย เมื่อเป็นแบบนี้หลาย ๆ ครั้งก็จะทำให้เครื่องปริ้นเสียง่าย ฉะนั้นควรปิดอย่างถูกวิธีนะค่ะ ด้วยว่าให้เครื่องปริ้นอยู่กับเราไปช้า ๆ คะ

  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องปริ้นเลเซอร์

  ขอบคุณบทความจาก : http://champattana.com/index.php?topic=3729.new#new

  Tags : เครื่องปริ้นเตอร์

ouropenworldproject.org เว็ปลงประกาศฟรี ขายสินค้าฟรี ขายของฟรี 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)


bbgun