พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องบดสมุนไพร ใช้บดยา บดสมุนไพร ละเอียดเป็นผง  (อ่าน 15 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 14, 2017, 05:21:48 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 13411
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
หากกล่าวถึงเครื่องบดยา หลายคนอาจะพอเคยได้ยินมาบ้างแล้ว และอาจคิดว่า เครื่องบดยานั้น มีลักษณะที่คล้าย ๆ กับเครื่องบดสมุนไพร และเครื่องบดยาสมุนไพรนั่นเอง ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ทั้ง 3 อย่างนั้น ก็มีลักษณะที่คล้าย ๆ กัน แต่ว่าก็มีบางส่วนและบางอย่างที่แตกต่างกันด้วย โดยเครื่องบดยานั้น จะมีชื่อเรียกอีกอย่างว่าเครื่องโม่ยา ซึ่งความหมายก็คือ เครื่องที่สามารถทำให้ยาเป็นผงได้นั่นเอง เรามาดูกันดีกว่าว่า เครื่องบดยานั้น มีประโยชน์ และสามารถใช้งานแบบไหนได้บ้าง ส่วนนี้จะทำให้หลายๆ คนเข้าใจการใช้งานเครื่องบดสมุนไพรมากยิ่งขึ้นเลยนะคะ
1.การใช้งานในด้านการเป็นเครื่องเปลี่ยนรูปของยาสมุนไพร
ถ้าหากจะกล่าวถึงสิ่งประดิษฐ์ยุคใหม่ที่สามารถเปลี่ยนสถานะของยาสมุนไพรได้นั้น คงต้องนึกถึงเครื่องบดยาสมุนไพร[/url]นั่นเอง ซึ่งเครื่องบดสมุนไพรนั้น ถูกเรียกว่าเครื่องโม่ยาขนาดใหญ่ตามอุตสาหกรรม จากการตีความว่า เป็นเครื่องที่สามารถเปลี่ยนรูปของยาอัดเม็ด ให้กลายเป็นยาผงได้ และยังเป็นสิ่งที่นิยมใช้กันมากในด้านการแพทย์แผนไทยในปัจจุบันอีกด้วย
2.การใช้งานในด้านการบดแปลรูปของเครื่องเทศ
อย่างที่รู้กันมาแล้วว่าเครื่องบดยาราคาไม่เเพง มีลักษณะการใช้งานคล้าย ๆ กับเครื่องบดสมุนไพร และเครื่องบดยาสมุนไพร ดังนั้นการใช้งานของเครื่องบดยานั้น ยังช่วยเปลี่ยนรูปพวกเครื่องเทศจากเครื่องเทศธรรมดาให้กลายเป็นเครื่องเทศแบบผงอีกด้วย ช่วยให้บดเครื่องเทศได้ละเอียดจนเป็นผง และนำไปใช้งานส่วนต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย ทั้งนี้นิยมกันมากในอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ในการนำเครื่องบดไปประยุกต์ใช้บดเครื่องเทศได้อย่างละเอียดและนำไปใช้งานต่อได้ง่ายมากขึ้น
3.การใช้งานในด้านการเป็นเครื่องถนอมอาหาร
การถนอมอาหารนั้น คือการที่เราสามารถเก็บอาหารชนิดนั้นไว้ได้นานๆ และเครื่องบดยาขนาดเล็กนั้น ก็มีลักษณะที่ลักษณะที่สามารถช่วยในการถนอมอาหารได้ เพราะสามารถบดอาหารแห้งต่างๆ ที่ไม่สามารถถนอมอาหารได้  จึงควรทำให้เป็นผง และสามารถเก็บไว้ได้นานอย่างดีทีเดียว ด้วยการบดละเอียดจนเป็นผงนั้นจะช่วยให้คุณเก็บไว้ในที่แห้งได้ง่ายยิ่งขึ้นคะ
4.การใช้งานด้านการเป็นสิ่งรักษาความปลอดภัย
ปฏิเสธไม่ได้ว่า โลกในยุคสมัยนี้ มีแต่มลพิษเหลืออยู่รอบ ๆ ตัวเรามากมาย  และในอาหารที่เรารับประทานนั้น มลพิษก็สามารถเข้ามาในอาหารของเราได้  ดังนั้นถ้าหากคุณมีเครื่องบดยาแล้ว ปัญหาเรื่องความไม่สะอาดของอาหารอาหารที่คุณกังวลเป็นประจำก็จะหมดได้นั่นเอง เพราะเครื่องบดสมุนไพรนั้นออกแบบมาให้ใช้งานได้อย่างถูกหลักอนามัยได้ดี       
5.การใช้งานเพื่อเป็นสิ่งที่ก่อให้เกิดการเรียนรู้
เพราะการเรียนรู้ของคนเรานั้นมันไม่มีที่สิ้นสุด  การใช้เครื่องบดยาขนาดเล็ก ก็เป็นการสร้างการเรียนรู้อีกอย่างหนึ่งได้ เพราะเมื่อเริ่มใช้ครั้งแรก เราอาจจะยังใช้ไม่คล่อง ยังไม่คุ้นเคยเท่าไหร่ แต่เมื่อเราได้ใช้ไปนาน ๆ เราก็จะเกิดการเรียนรู้ และสามารถใช้งานเครื่องบดยาได้อย่างคล่องแคล่ว และสามารถใช้อย่างรู้คุณค่าและรู้วิธีดูแลรักษาได้อย่างถูกต้องนั่นเอง
6.ใช้งานด้านการพัฒนาความคิด
การใช้เครื่องบดยา ใครว่าไม่จำเป็นต้องใช้ความคิด  เพราะเวลาที่เราใช้เครื่องบดยาแต่ละครั้ง เรามักจะใช้ความคิดในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นการคำนวณน้ำหนักของยา กับเวลาที่ใช้บด หรืออาจะเป็นด้านความจำ ว่ายาแต่ละชนิดใช้เวลาบดนานแค่ไหนกว่าจะละเอียด  ดังนั้นเครื่องบดยาจึงถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่สามารถพัฒนาความคิดได้เป็นอย่างดี
7.ใช้งานด้านการบริหารการเงินของเรา
กว่าที่เราจะได้เครื่องบดสมุนไพรมาติดบ้าน หรือติดสำนักงานนั้น ก็ต้องเสียเงินไปเป็นจำนวนเยอะพอสมควร แต่คุณอาจจะยังไม่รู้ว่า นั่นคือการลงทุน แม้ว่าคุณอาจจะไม่ได้กำไรมาเป็นเศษเงิน แต่คุณจะได้กำไรเป็นความคุ้มค่า ความประหยัด และความสะดวกสบาย เพราะคุณสามารถบดยาใช้เองได้ ไม่ต้องไปซื้อให้เสียเวลาและเสียเงินอีกแล้วนั่นเอง
8.ใช้งานด้านการบำรุงผิวหน้า ดูแลร่างกาย
อย่างที่เคยได้กล่าวไว้ว่า เครื่องบดยานั้น บางครั้งเราก็ใช้บดอย่างอื่นได้ ดังนั้นเมื่อเรานำมาใช้บดพวกผักและผลไม้ต่าง ๆ ก็จะดียิ่งขึ้น เพราะจะทำให้เราได้น้ำผักผลไม้ที่มีส่วนช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ละได้ครีมพอกหน้าจากธรรมชาติ ที่มีส่วนในการบำรุงผิวหน้าได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย จึงเป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน
ดังนั้นหากใครที่กำลังมองหาและคิดจะซื้อเครื่องบดยาแล้ว รับรองว่าคุณจะได้ครบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นความคุ้มค่าในด้านการใช้งาน ความปลอดภัยที่มีมากกว่าการบดด้วยวิธีอื่น ความมีคุณภาพ จากเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพ  รับรองได้ว่าถ้าคุณได้เป็นเจ้าของเครื่องบดยาคุณจะไม่ผิดหวังเลยแน่นอน สามารถใช้งานได้หลากหลาย นำไปประยุกต์ได้อย่างง่ายโดยไม่ต้องทำอะไรให้มันยุ่งยาก เพราะเครื่องบดสมุนไพรได้ออกแบบมาเพื่อให้คุณสามารถใช้งานได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ซึ่งสามารถอ่านวิธีการใช้งานได้จากคู่มือการใช้งาน ใช้ในครัวเรือนก็สะดวกมากยิ่งขึ้นด้วย

Tags : เครื่องบดสมุนไพร,เครื่องบดยา,เครื่องบดยาสมุนไพร

ouropenworldproject.org เว็ปลงประกาศฟรี ขายสินค้าฟรี ขายของฟรี 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)


bbgun